Người Mới Chơi Liên Quân Nên Chọn Tướng Nào Dễ Chơi?

Người Mới Chơi Liên Quân Nên Chọn Tướng Nào Dễ Chơi?

Độ phủ sóng của Liên quân mobile ngày càng rộng rãi và không thể phụ nhận được rằng sức hút của tựa game này mang lại là vô cùng lớn. Hẳn với các người trẻ ở cả nam lẫn nữ và ở nhiều độ tuổi đã từng nghe qua cái tên này cũng như có một sự tò mò nhất định thôi thúc mong muốn tham gia trải nghiệm Liên quân mobile. Vậy người mới chơi liên quân nên chọn tướng nào? cần biết những thông tin gì để có thể chơi được game này? Hãy tìm hiểu xem nhé.

Một số thuật ngữ được sử dụng khi chơi liên quân

Trước tiên, để làm quen với Liên quân mobile chúng ta cần nắm được các thuật ngữ thường xuyên được sử dụng trong trò chơi hoặc các hướng dẫn của những người chơi trước chỉ ra. Các thuật ngữ này sẽ giúp chúng ta hiểu và hình dung được nhịp điệu của trận đấu khi trao đổi cùng đồng đội cũng như cách để thiết lập chiến thuật khi chơi.

Người Mới Chơi Liên Quân Nên Chọn Tướng Nào Dễ Chơi?

– AD viết tắt cụm từ Attack Damage mang ý nghĩa là tấn công và sát thương đối thủ. Những vị tướng xạ thủ sẽ chuyên đảm nhận vị trí này trong trận đấu để gây sát thương kẻ địch.\

– Mid hay đường giữ là làn đường giữ bản đồ dành cho các vị tướng Pháp sư hay còn gọi là Ability Power – AP.

– SP viết tắt của Support đây là vị trí trợ thủ đắc lực đi theo và hỗ trợ cho AD trong toàn bộ trận đấu. Ngoài hỗ trợ AD thì SP cũng hỗ trợ cho toàn bộ team khi tham gia giao tranh cùng đối thủ.

– Tank hay Đỡ đòn là vị trí được gọi là tấm chắn đỡ các sát thương từ phía địch thủ, sẽ có các vị tướng đặc thù chuyên được sử dụng cho vị trí này để cản trở nguy hiểm do đối thủ gây nên.

– Jungle là vị trí đi rừng để kiếm vàng và kinh nghiệm cho cả team bằng cách tiêu diệt quái vật có sẵn được bố trí trên bản đồ.

Ngoài ra còn một số các thuật ngữ chuyên dùng để chỉ các hoạt động trong trận đấu như: combat, gank, farm, feed, AFK,… người chơi có thể tham khảo thêm từ các hội nhóm hoặc người chơi cùng đã có kinh nghiệm. 

Các vị trí chơi trong bản đồ liên quân

Liên quân mobile là tựa game tranh đấu nên để có thể chơi được thì người chơi cần hiểu sơ đồ của trận đấu cũng như các vị trí chơi bởi đây là trò chơi đồng đội. Khi nắm bắt được vị trí chơi sẽ có các chiến thuật đầu trận để cùng nhau chiến đấu chiến thắng game.

Các vị trí chơi trong bản đồ liên quân

– Đường giữa (mid): đây là khu vực ngay chính giữa bản đồ và là con đường ngắn nhất dẫn đến trụ chính của đối thủ. Ở khu vực đường giữa này thường các vị tướng làm Pháp sư sẽ phụ trách đi tấn công trụ đối phương đồng thời bảo vệ trụ nhà của mình.

– Đường rồng: là vị trí cánh phải thường do các tướng xạ thủ và đỡ đòn đi tiến công gây sát thương địch và bảo vệ trụ nhà.

– Đường Tà thần ở vị trí cánh trái do các vị tướng đấu sĩ đi và bảo vệ, tại đường này tướng sĩ cần nắm rõ nhiệm vụ để hỗ trợ đồng đội và team trong giao tranh đồng thời vẫn bảo vệ cho trụ nhà.

– Đi rừng là khu vực rừng còn lại có các con thú để vị tướng đảm nhận vị trí này đi ăn nhằm có thêm tiền và kinh nghiệm cho cả đội, từ đó cả team sẽ có thêm nhiều lợi thế để chiến thắng.

Xem thêm: Cách Cày Top Tướng Liên Quân

Người mới chơi Liên quân nên chọn tướng nào dễ chơi

Thực tế trong liên quan không có vị tướng mạnh nhất hay vị tướng yếu nhất, tất cả đều do kỹ năng của người chơi sẽ tạo cho vị tướng mình sử dụng đạt được vị trí nào. Khi thành thạo kỹ năng thì vị tướng nào trong tay cũng có thể biến thành vị tướng mạnh nhất.

Người mới chơi Liên quân nên chọn tướng nào dễ chơi

Để rèn luyện kỹ năng thì người chơi cần sở hữu nhiều các vị tướng khác nhau để luyện tập cũng như nắm được cách thức chơi đa dạng. Đầu tiên khi mới chơi liên quân, game thủ sẽ được sở hữu các vị tướng như xạ thủ Vahein, đấu sĩ Triệu Vân, đấu sĩ đỡ đòn Mina,..Đây là các vị tướng có chiêu thức rất dễ điều khiển để người mới chơi tập làm quen với game.

Liên quân có các trận đấu tập luyện với máy giúp người mới chơi tập làm quen với các vị tướng mới này.

Sau khi quen kỹ năng và có các chiến lợi phẩm từ thành quả chiến thắng khi giao tranh cùng đối thủ, người chơi có thể sử dụng tiền vàng thu được mua thêm các vị tướng mới để thử sức cũng như rèn luyện thêm kỹ năng.

Dần dần, số lượng tướng sở hữu được nhân lên cùng với đó là các kỹ năng của người chơi sẽ càng ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Kết luận

Trên đây là chia sẻ của lienquan.pro.vn cho người mới chơi liên quân nên chọn tướng nào cùng các thông tin đi kèm giúp người chơi hiểu rõ về tựa game Liên quân mobile. Ngoài ra còn rất nhiều các thông tin khác nữa mà ở đây chưa thể liệt kê hết để giúp người mới chơi có thể hiểu hơn và nắm bắt trò chơi nhanh. Bạn đọc có thể tham khảo thêm các thông tin liên quan ở những hội nhóm hoặc những người có kinh nghiệm chơi lâu năm để có thể hiểu và nâng cao kỹ năng của mình khi chơi game.

Logo - Liên Quân Pro

Khánh Hy

Chào các bạn mình là Khánh Hy ( Khanhhy ) Author của lienquan.pro.vn ( Liên Quân Pro ) Chuyên cập cập chi tiết về trang bị, bảng ngọc, lối chơi, khắc chế tướng liên quân hay nhất

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*